Những điều chồng nên biết khi vợ mang thai (phần 2)

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng xem những ông chồng tâm lý thường giúp vợ những gì để vợ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình mang thai nhé.

  • Yêu thương và hỗ trợ vợ từ những việc nhỏ nhặt nhất

Hãy thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của bạn để cô ấy được cảm thấy mình quan trọng trong thời gian này. Tuy việc này sẽ khiến mất thời gian hơn và khiến các ông chồng thấy mệt mỏi hơn. Nhưng đây là điều mà các ông bố tương lai nên làm. Không chỉ thể hiện trách nhiệm với vợ. Mà từ những việc nhỏ nhặt này có thể tạo mối liên kết với em bé khi còn trong bụng mẹ. Hãy nhớ rằng, mặc dù trông cô ấy chưa giống 1 bà bầu cho lắm. Nhưng lúc này, cô ấy cũng đã có thể rất mệt mỏi, yếu đuối. Đặc biệt, nếu có thể, chồng hãy sẵn sàng hủy bỏ 1 số kế hoạch ra ngoài, tụ tập,… của mình. Chỉ để ở nhà cùng vợ nếu chẳng may vợ ốm hoặc đang cảm thấy rất mệt.

Ngay từ khi vợ mới có bầu, chồng nên chịu khó đi ra ngoài cùng vợ, đưa vợ đi mỗi ngày và đón cô ấy trở về trong điều kiện cho phép. Tự tay nấu một bữa ăn cho vợ.

mang thai

  • Chăm chỉ hơn khi vợ mang thai

Chăm chỉ hơn ở đây không chỉ là giúp vợ các công việc nhà hằng ngày. Mà bạn cũng cần làm viêc hăng say, tích cực hơn. Vì thời điểm này, tài chính cũng là vấn đề nên được quan tâm của gia đình bạn. Khi vợ mang thai cũng đồng nghĩa với sự phát sinh khá nhiều chi phí: tiền ăn uống “bồi bổ” trong thai kì. Tiền đi khám thai. Mua sắm đồ bầu. Những sản phẩm chăm sóc mẹ sau sinh. Quần áo thai sản cũng như rất nhiều đồ dùng cho em bé. Thế nên hãy đảm bảo tài chính của gia đình có một khoản kha khá.

Bên cạnh đó, chồng nên tự giác nhận về mình những công việc nhà như hút bụi, lau chùi nhà vệ sinh, giặt quần áo,… Hãy tự giác làm những công việc này mà không cần hỏi ý kiến của vợ. Một khi bạn đã có thói quen, những việc này sẽ sớm không còn là điều nặng nhọc. Và hơn hết, nó giúp mẹ bầu được nghỉ ngơi, được “động viên tinh thần” rất nhiều.

  • Tình cảm hơn với vợ

Đây là thời gian nhạy cảm của vợ bạn. Vợ bạn đôi khi sẽ cảm thấy tự ti vì sự thay đổi của cơ thể. Tính tình thì nóng nảy hơn. Chắn chắn rằng đây không phải là điều cô ấy muốn, là do sự thay đổi hoocmon trong cơ thể gây ra. Hâm nóng tình yêu vợ chồng là 1 trong những điều thú vị mà những người chồng có thể làm trong thời gian mang thai này. Vợ bạn sẽ tặng bạn món quà rất lớn trong 9 tháng tới. Cũng sẽ là người mang nặng đẻ đau con của bạn. Bởi vậy không có lý do gì để bạn không đền đáp cho cô ấy. Một chút âm nhạc lãng mạn, những nụ hôn. Những câu chuyện kể cho nhau nghe,… Sẽ giúp cô ấy cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của chồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *