Những thực phẩm giúp ngăn ngừa tóc bạc

Để ngăn ngừa bạc tóc, có được mái tóc đen tự nhiên mà không cần nhuộm tóc thì thực phẩm, thức ăn chính là tác nhân tác động chính. Những loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày nhưng lại đem lại cho cơ thể sức khoẻ tốt và mái tóc đen bóng tự nhiên.

  1. Đậu đen

Trong đậu đen có chứa các thành phần như biotin, protein, sắt, kẽm giúp ngăn ngừa bạc tóc, đem lại màu tóc tự nhiên và giúp tóc chắc khoẻ hơn. Dùng đậu đen làm thành phần trong các món ăn hằng ngày để có được mái tóc đen và chắc khoẻ.

Ngoài ra còn có thể ninh đậu đen với nước, lọc lấy nước này dùng gội đầu để có mái tóc đen, bóng khoẻ hơn.

ngăn ngừa bạc tóc

2. Vừng đen

Tương tự như đậu đen, vừng đen có thành phần biotin sẽ giúp cho tóc có đươc màu đen tự nhiên và bóng khoẻ hơn. Bên cạnh đó, vừng đen với thành phần axit béo không bão hoà sẽ tạo thành một lớp màng bảo về da đầu. Điều này sẽ bảo vệ tóc không bị tổn hại bởi các tia UV từ ánh nắng mặt trời hoặc các chất độc hại trong môi trường từ đó giúp tóc khỏe đẹp, mượt mà và ngăn ngừa bạc tóc.

ngăn ngừa bạc tóc

3. Cà rốt

Chúng ta đều biết rằng carot có nhiều vitamin A, mà vitamin A đã được khoa học chứng mình là một chất quan trọng đối với da và tóc. Vitamin A có tác dụng tổng hợp các hắc tố melanin. Giúp ngăn ngừa bạc tóc và cho mái tóc bóng mượt.

ngăn ngừa bạc tóc

4. Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất như vitamin C. Phốt pho. kẽm, sắt, kali… rất tốt cho tóc, giúp tóc đen huyền, bóng khỏe.

Có thể dùng vỏ khoai tây đun sôi, để nguội rồi dùng làm dầu gội hàng ngày để tóc bóng khoẻ hơn.

ngăn ngừa bạc tóc

5. Vỏ bưởi

Vỏ bưởi là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất trong quả bưởi. Tinh dầu bưởi có tác dụng kích thích mọc tóc. Nuôi dưỡng từng nang tóc. Giúp tóc trở nên óng đẹp. Mái tóc đen nhánh và chắc khỏe tự nhiên.

Cách chế biến sử dụng vỏ bưởi: chỉ cần dùng vỏ bưởi đun sôi với nước. Sau đó pha loãng với nước lạnh và gội đầu. Có thể kết hợp cùng với các nguyên liệu như hương nhu, xả, bồ kết nướng… Để vừa có mái tóc đen bóng vừa giúp thư giãn hiệu quả.

ngăn ngừa bạc tóc

6. Lá rau dền

Rau dền là một thực phẩm mùa hè có khả năng giữ lại sắc tố cho tóc. Giúp tóc mềm mại. Ngăn ngừa bạc tóc.

Cách chế biến và sừ dụng lá rau dền: lá rau dền rửa sạch và giã thật nhuyễn sau đó ép lấy nước. Sử dụng nước ép này để thoa đều lên tóc từ gốc đến ngọn. Sau đó ủ trong khoảng 10 – 15 phút rồi gội sạch.

7. Cung cấp thêm catalase giúp ngăn ngừa bạc tóc

Enzyme catalase là một enzyme chống oxy hoá. Rất quan trọng trong việc bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương oxy hoá. Làm tăng lượng melanin để giúp tóc bóng mượt. Ngăn ngừa bạc tóc đem lại mái tóc đen tự nhiên. Có thể bổ sung thêm catalase bằng viên uống hằng ngày để nhanh chóng lấy lại được tóc đen mong muốn.ngăn ngừa bạc tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *