Cách nhận biết và chữa trị các loại sẹo cơ bản

Sẹo là nỗi ám ảnh với chung ta và đặc biệt là các bạn nữ. Bạn luôn muốn đánh bay các vết sẹo trên cơ thể nhưng lại không biết cách. Thậm chí bạn không biết vết sẹo của mình thuộc loại vết sẹo nào và hướng điều trị như thế nào cho đúng. Hãy cùng tham khảo cách nhận biết các loại sẹo cơ bản và hướng điều trị đối với mỗi loại sẹo nhé.

  • Trị sẹo lồi

Cách nhận biết sẹo lồi: vết sẹo sưng lên như khối u, làm ngứa.

Sẹo lồi thường gặp phải là do cơ địa, thường gặp ở những người da ngăm. Ngoài ra có một số người khác không thuộc tạng sẹo lồi nhưng khi vết thương hoặc vết mổ không được phẫu thuật tốt, bị sang chấn (chấn thương) nhiều hay bị nhiễm trùng mổ cũng bị sẹo lồi.

Hướng điều trị : Tiêm silicon. Phẫu thuật sẹo. Áp lạnh. Sử dụng gel chuyên trị sẹo lồi

trị sẹo

  • Sẹo lõm

Cách nhận biết: vết sẹo lõm xuống dưới da, vùng sẹo tối màu

Sẹo lõm là do sự thiếu hụt các mô dưới da, làm vùng da xung quanh vết thương bị kéo xuống. Do đó, phương pháo để trị sẹo lõm là: Dùng mỡ của cơ thể cấy ghép bên dưới hoặc chất cấy độn nhân tạo chích trực tiếp vào da. Có thể sử dụng các chất như Acid Hyaluronic, Collagen để làm đầy vết sẹo lõm. Tuy nhiên vẫn có nhưng loại gel trị sẹo chuyên trị sẹo lõm để không cần thực hiện các phẫu thuât tác động da.

trị sẹo

  • Sẹo phì đại

Vết sẹo này có thể dễ làm với sẹo lồi. Nó là sẹo lồi nhưng kích thước lại lớn dần và phình to hơn. Nhưng chúng không lan ra khỏi vùng da bị thương. Loại sẹo này thường xuất hiện ở một số nơi đặc biệt của cơ thể như vùng vai, trước ngực, trên rốn.

Cách điều trị : phẫu thuật. Tiêm steroid. Tiêm silicon. Sử dụng gel trị sẹo lồi

trị sẹo

  • Sẹo rỗ

Sẹo rỗ là di chứng của các mô và tế bào da bị tổn thương. Sẹo mụn cũng có thể bị gây ra bởi phương pháp trị mụn không đúng cách.

Sẹo rỗ là do sự mất mô tế bào, sự hủy hoại collagen trên da tạo ra những vết lõm. Vậy nguyên tắc đúng đắn của điều trị sẹo rỗ là làm thế nào kích thích phục hồi mô tế bào đã mất đi. Chứ không phải là làm làn da phẳng phiu bằng cách bào mòn lớp tế bào bình thường của da.

Có thể sử dụng kem trị sẹo chuyên trị sẹo rổ, sẹo mụn cho da mặt. Nên nhớ mối loại kem trị sẹo sẽ cớ những tác dụng chính trị sẹo riêng. Cần xem xét để chọn ra loại kem trị sẹo thích hợp với loại sẹo của mình.

trị sẹo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *