Những lợi ích từ sâm Maca (phần 1)

Maca

Cây có tên khoa học là Lepidium meyenii, nó còn có tên khác là nhân sâm Peru.

Maca có phần củ và phần rễ đều có thể dùng để chế biến làm thuốc, thực phẩm nhằm bồi bổ sức khoẻ cơ thể. Có thể dùng nghiền ra thành bột, chế biến thành dạng viên nang hay dung dịch để sử dụng.

Maca vàng là loại được sử dụng nhiều và dễ tìm mua nhất.

maca vàng

 • Maca là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng:

 1. Calo: 91
 2. Carbon hydrate: 20 gram
 3. Protein: 4 gram
 4. Chất xơ: 2 gram
 5. Chất béo: 1 gram
 6. Vitamin C: 133% lượng khuyến nghị (RDI)
 7. Đồng: 85% (RDI)
 8. Sắt: 23% (RDI)
 9. Kali: 16% (RDI)
 10. Vtamin B6: 15% (RDI)
 11. Mangan: 10% (RDI)

Củ macca cung cấp nhiều carbon hydrate và protein, ít chất béo và một lượng chất xơ thích hợp. Nó cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin C, đồng và sắt.

maca

 • Làm tăng ham muốn tình dục cho cả nam và nữ:

Hiện nay, Maca được sử dụng làm thành phần chính của nhiều thực phẩm chức năng nhằm làm tăng ham muốn tình dục, cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ. Nó phục vụ như một động lực để ham muốn tình dục và tăng sức chịu đựng của bạn. Đồng thời nó cân bằng hormone và làm tăng khả năng sinh sản.

 1. Đối với nam giới: Maca giúp bảo vệ, cải thiện chất lượng tinh trùng, làm tăng khả năng thụ thai.
 2. Đối với nữ giới:  Maca giúp làm giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh như bốc hoả, khô âm đạo, chóng mặt mệt mỏi, khó ngủ… Bên cạnh đó, Maca giúp làm tăng ham muốn ở phụ nữ.
 • Giúp cải thiện tâm trạng:

Trong Maca có chứa thành phần  flavonoid – đây là thành phần giúp làm giảm stress, giảm lo âu, trầm cảm, có nhiều tác dụng trong việc chữa trị tâm lý.

 • Giúp cải thiện năng lượng:

Bột Maca cũng được dùng làm thực phẩm cho các vận động viên và người tập thể hình. Giúp tăng cơ bắp, năng lượng cho người chơi thể thao, giúp đạt thành tích tốt.

maca

 • Giúp cải thiện trí nhớ

Nhân sâm Peru có thể cải thiện chức năng não bộ. Thực tế, người Peru vẫn dùng để cải thiện thành tích học tập của trẻ em. Trong các thí nghiệm trên động vật, maca đã cải thiện việc học và ghi nhớ của loại gặm nhấm bị suy giảm trí nhớ. Trong việc cải thiện khả năng học và ghi nhớ, loại đen có vẻ như có hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *