Nguyên nhân dẫn tới tóc bạc sớm và phương pháp giảm tóc bạc

giảm bạc tóc

Có nhiều người tuy chưa đến tuổi 30 nhưng đã xuất hiện tóc bạc và tình trạng tệ hơn khi gần 40. Làm sao để giảm bạc tóc là thắc mắc của rất nhiều người và chúng ta đều đã nghe đến các bài thuốc như Hà Thủ Ô, nhân sâm sẽ giúp cải thiện tình trạng bạc tóc. Vậy tại sao Hả Thủ Ô có thể làm giảm bạc tóc, thành phần nào bên trong Hà Thủ Ô làm gỉam bạc tóc. Ngoài Hà Thủ Ô ra có các thực phẩm nào có thể giúp làm giảm bạc tóc hay không?

giảm bạc tóc

Tóc bạc là do sự thiếu hụt chất catalase trong cơ thể. Catalase là chất chống oxy hoá trong cơ thể, và càng lớn tuổi thì chất này càng mất đi dẫn tới hiện tượng râu tóc đều trở nên bạc. Chất chống oxy hóa yếu hay còn gọi là chất ức chế có thể phá hủy tế bào. Tuy nhiên ở một số người, do di truyền nên tóc đã bạc khi còn rất trẻ.

Từ nguyên nhân này, chúng ta có thể khắc phục tình trạng bằng cách cung cấp cho cơ thể chất catalase cho đến khi cơ thể đủ chất thì có thể lấy lại được màu tóc, làm chậm quá trình bạc tóc. Vậy tất các sản phẩm, thực phẩm nào có chứa Catalase thì sử dụng lâu dài sẽ giúp bạn giảm bạc tóc khi cung cấp đủ chất cho cơ thể.

Vậy Catalase có ở đâu và có thể bổ sung catalase bằng cách nào?

  • Bổ sung catalase giúp giảm bạc tóc

Catalase có nhiều trong các thực phẩm chứa chất chống oxy hoá như:

Rau: Bắp cải đỏ, rau bina, củ cải đỏ, cải bruxen…

Trái cây: Bưởi, lê, dứa, dưa hấu, nho. Đặc biệt là màu đỏ, cam, mận và quả lựu…

Các loại hạt: Quả óc chó , quả hồ đào . Lạc , và quả phỉ…

Các loại đậu: Đậu nành. Đậu pinto…

Trái cây khô: Quả chà là. Mận và mơ…

Gia vị: Quế. Đinh hương và hạt tiêu…

Nguồn thực phẩm thịt: Thịt gà, thịt cừu. Cá (cá hồi). Gà tây, thịt cua…

Có thể sử dụng các viên uống bổ sung catalase để bổ sung catalase nhanh nhất, cải thiện được tình trạng bạc tóc trong thời gian nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *